Backกุมภาพันธ์ 19, 2553

ที่ AC 10/009

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553

เรื่อง ขอชี้แจงสำหรับผลการดำเนินงานสำหรับปี 2552

เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตามที่ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ('บริษัท') ได้ปิดบัญชีสำหรับปี 2552 มีผลการดำเนินงานสำหรับปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2552 มียอดกำไรสุทธิของบริษัทและบริษัท ย่อย 318.52 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับผลประกอบการเดียวกัน ปี 2551 มีกำไรสุทธิ 1,192.30 ล้านบาท กำไรสุทธิลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน จำนวน 873.78 ล้านบาท หรือเท่ากับ 73.28% จากผลดำเนินการดังกล่าวข้างต้น

ถึงแม้ว่าบริษัทจะมีส่วนเพิ่มผลต่างจากรายการพิเศษของบริษัทย่อยในต่างประเทศที่เกิด จากรายการพิเศษของส่วนเพิ่มการกลับรายการภาษีเงินได้นิติบุคคล จำนวน 225.72 ล้านบาทหัก ต้นทุนส่วนเพิ่มของงานขายอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 106.29 ล้านบาท มีผลต่างจากรายการพิเศษที่ ปรากฏตามงบการเงินของบริษัทย่อย จำนวน 119.43 ล้านบาท แต่บริษัทก็ยังมีผลประกอบการที่ ลดลง ทั้งนี้ เพราะธุรกิจหลักของบริษัทที่เกิดจากการขายที่ดินยังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ โลกในขณะนี้ ทำให้รายได้จากการขายที่ดินของบริษัทสำหรับปี 2552 ลดลงจำนวน 1,784.96 ล้าน บาท หรือเท่ากับ 61.68% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

(นายจักก์ชัย พานิชพัฒน์)
กรรมการ

Attachments

• 2010-02-19_AMATA_2_TH.pdf (Size: 22,369 bytes)